Massage bụng

Massage bụng

Là phụ nữ hay đàn ông, ai cũng muốn mình có một vóc dáng gọn gàng, đặc biệt là vùng bụng không bị tích nhiêu mỡ thừa. Vì vậy việc massage đánh tan mỡ bụng hàng ngày là một vấn đề rất thiết, đặc biệt là dân văn phòng, công sở thường xuyên phải ngồi một chỗ, ít khi có thời gian vận động.Mỗi ngày dành từ 10-15 phút để massage từ 2-3 lần, bạn sẽ thấy được điều kỳ diệu khi số đo vòng bụng giảm dần. Hoặc nếu không có thời gian rảnh bạn có thể tranh thử giờ nghỉ trưa hay tan sở ghé qua các spa để được nhân viên chăm sóc massage một cách bài bản nhằm mang lại hiệu quả giảm mỡ nhanh chóng, an toàn.

massage-bung

Lợi ích của việc massage bụng
Theo các chuyên viên spa cao cấp tại Thẩm mỹ viện Đông Âu chia sẻ, Massage bụng đúng cách với thời gian thích hợp sẽ đem lại nhiều lợi ích đáng kể cho chị em, điển hình như:

 • Kích thích các mạch máu dưới da hoạt động mạch mẽ hơn, lưu thông máu tốt nhờ đó sẽ tác động mạnh đến quá trình trao đổi chất, tiêu hủy mỡ.
 • Thúc đẩy sự hoạt động của các tế bào mỡ ở bụng, cụ thể là sự phân hủy tế bào mỡ.
 • Giúp giảm nhẹ các chứng đau bụng trong giai đoạn kinh nguyệt.
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh tiêu hóa.

Quy trình đánh tan mỡ bụng
Tại Đông Âu Spa bạn sẽ được lần lượt trải qua các bước :

 • Xông hơi và massage vùng bụng với kem tan mỡ
 • Xông hơi và massage vùng bụng với kem săn chắc
 • Chạy máy đặc trị đánh tan mỡ.

Trong trường hợp điều kiện về thời gian cũng như kinh phí của bạn không cho phép thì bạn cón thể áp cụng các bước sau để massage bụng tại nhà:
Bạn cần chuẩn bị một ít dầu massage, có thể dùng loại dầu massage cho em bé. Nhỏ vài giọt dầu vào tay, xoa hai tay vào nhau cho ấm rồi bắt đầu massage.

 • Dùng hai ngón cái ấn từ rốn đến hông theo hình mũi tên. Lặp lại 2-3 lần, không ấn quá nhẹ hay quá mạnh. Bước đầu tiên này giúp kích thích các huyệt vị để bắt đầu bài mát xa có hiệu quả.
 • Dùng tay xoa đều bùng, lấy rốn làm tâm điểm, xoay tay xung quanh rốn theo chiều kim đồng hồ và làm ngược lại. Thực hiện bước này ít nhất 20 lần. Nếu bạn đang trong kỳ nguyệt sang, động tác này giúp giảm đau khá tốt tuy nhiên cần lưu ý không ấn mạnh khi xoa bụng.
 • Nằm ngửa, nắm tay lại, ấn nhẹ nhàng vào phần eo sau. Bạn chỉ cần cảm thấy lực ấn là được, khộng ấn mạnh vì dễ khiến da vùng này bị bầm. Tác động của việc ấn vào huyệt vị này sẽ giúp kích thích sự đốt mỡ và tuần hoàn máu.
 • Kết thúc bài mát xa bằng cách ấn vào phần giữa hông và rốn.
  Bạn nên dành 10-15 phút cho mỗi lần massage, nếu một ngày thực hiện được từ 2-3 lần kết hợp với việc uống nhiều nước, không ăn khuya thì tác dụng sẽ rõ rệt hơn.

Lưu ý khi massage
Đây là bài massage vận dụng y học cổ của Trung Hoa, người ta quan niệm rằng nó rất tốt cho phụ nữ bởi ngoài tác dụng giảm mỡ nó còn có thể hỗ trợ chữa bệnh đặc biệt là cho những chị em thường bị đau bụng trong kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp không nên massage bụng hoặc nếu có cần phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

Là Trung tâm làm đẹp đạt tiêu chuẩn Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam với hệ thống Thẩm mỹ viện từ rộng khắp từ Bắc tới Nam, Đông Âu Spa hy vọng sẽ đem đến cho bạn những giây phút thư giãn thoái mái và đặc biệt là mang lại cho bạn một hiệu quả chăm sóc cao nhất. Hãy để chúng tôi chăm sóc, nâng niu sức khoẻ và vẻ đẹp của bạn.

NO COMMENTS

GIVE A REPLY